EP-9 ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ อิสลาม – ฮาลาล กินพร้อมกับซอสโฮมเมด แบบฉบับไพเรท ฟาร์ม

Last updated: 15 มี.ค. 2564  |  1167 จำนวนผู้เข้าชม  | 

EP-9 ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ อิสลาม – ฮาลาล กินพร้อมกับซอสโฮมเมด แบบฉบับไพเรท ฟาร์ม

มิงกะลาบา !!!

วันนี้ 20-2-2564 พนักงานพม่าของบังขอลาไปทำบัตรประจำตัวที่บิ๊กซี ลาดพร้าวใช้เวลาครึ่งวันกว่าๆ วันนี้เช้ายันบ่ายบังเลยต้องควงเองทั้งในครัวและของหวาน แต่ดีนะวันนี้ที่แขกมากันเรื่อยๆ ไม่ถึงกับขนาดมือพันกัน

วันนี้มีครอบครัวหนึ่งมาถึง 2 รอบ มากินข้าวและรอกิน ชา - กาแฟ จนรอบที่ 2 ผ่านไปพนักงานพม่าของบังก็ยังไม่กลับมา ( มือชงชา – กาแฟ ) จริงๆ วันนี้มีหลายคนนะที่ตั้งใจจะกินชา – กาแฟ แต่ก็พลาดกัน

บังก็ต้องขออภัยในความไม่สะดวกกับทุกๆคนด้วยนะครับ

ราวๆ 14.00 น. พอพนักงานพม่ามาถึงปุ๊บ เดินเข้ามาในร้าน

“ เฮีย...ข้างนอกอย่างร้อนเลยคะ.. แต่พอเข้าบ้านปุ๊บ รู้สึกเย็นทันทีเลย.. มิน่า...หนูหายสงสัยละว่า..ทำไมหลายๆคนเขาถึงชอบมากันจังเลย เพราะร้านเรามันเย็นอย่างนี้นี่เอง “

ไว้ใครมาลองดูดิ ก้าวออกนอกรั้วบ้านปุ๊บ อากาศร้อนทันที แต่พอเดินเข้าร้านด้านใน กลับรู้สึกเย็น ร่มรื่น

ไพเรท ฟาร์ม แอนด์ คาเฟ่ ร้าน / บ้าน แห่งความร่มรื่น และร่มเย็น

ขอต้อนรับทุกสู่ร้านไพเรท ฟาร์ม แอนด์ คาเฟ่

เข้าเรื่องกันดีกว่า

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เป็นอีกหนึ่งเมนูที่บังเพิ่งใส่ลงไปในได้ไม่นานนะครับ และเจ้าก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เนี๊ยะจะคล้ายๆกับผัดซีอิ๊ว เพียงแต่ไม่ได้ใส่ซีอิ๊วและผักคะน้าลงไป ส่วนผสมอื่นๆ จะมีความต่างกันเพียงเล็กน้อย

วิธีการทำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ให้อร่อย จะต้องผัดกับกระทะเหล็ก และต้องเคาะให้มีเสียงดังๆเข้าไว้ เพื่อเป็นการข่มขวัญ ไม่ต้องกลัวกระทะทะลุกันนะครับ และต้องกินกันซอสพริกนะ ทีนี้ซอสพริกมันก็มีอยู่หลากหลายชนิดด้วยกันอีก และทุกคนสามารถหยิบหาซื้อกันได้อย่างง่ายดายเหมือนๆ กันหมด

พนักงานพม่าที่ร้านจะเรียกซอสพริกศรีราชาว่า “ซอสพิ โฉราชา”

ด้วยความที่บังไม่ชอบอะไรที่เหมือนใครๆ เมนูนี้จึงได้ถูกอัพเกรดไปกับเค้าด้วย ....ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ของบัง จะกินคู่กับซอสบาบีคิว โฮมเมด ซึ่งก็คือซอสสูตรเฉพาะกิจของทางร้าน ปรุงและผสมเอง กินกับเฟรนฟรายก็อร่อยกว่าเดิม กินกับไก่ทอดก็หรอยยแรง

( ซอสบาบีคิว โฮมเมด ตัวนี้ หากใครลองแล้วชอบ บังมีก็รับผลิตให้ด้วยนะครับ )


ผู้เขียน :: บัง

Powered by MakeWebEasy.com