EP-1 โรตีจิ้มแกงเมนูกินเพลิน สำหรับคนที่เบื่อข้าว - ร้านอาหารอิสลามลาดพร้าว 101

Last updated: 15 มี.ค. 2564  |  2044 จำนวนผู้เข้าชม  | 

EP-1 โรตีจิ้มแกงเมนูกินเพลิน สำหรับคนที่เบื่อข้าว - ร้านอาหารอิสลามลาดพร้าว 101

สมัยที่เปิดร้านแรกๆ บังจะมีลูกน้องมือขวาเป็นเผ่ากระเหรี่ยง ภาษาของกระเหรี่ยงจะน่ารักปนตลก เป็นพม่าที่พูดชัดๆแทบไม่ค่อยได้เลย เวลามาสั่งอาหารก็กับบังก็จะพูดว่า " เฮียคัก ลูกค้าสั่ง โรตี - จี้ - แกง ที่นึง "

ทุกๆเช้าหลังจากตื่นนอนในช่วงตี 4 - ตี 5 ในแต่ละวัน ก็เป็นเวลาที่เอาแน่เอานอนไม่ค่อยจะได้สักเท่าไหร่ การตื่นไวแบบนี้พอไปเล่าให้คนใกล้ตัวฟังก็มักจะถูกล้อว่าเป็นผู้ชายวัยทอง !!!!  เฮ้ย ไม่ใช่นะบังเพิ่งจะกำลังอายุ 44 เอง ( ธันวาคม 2564 )

ทุกๆเช้าบังจะต้องเข้าร้านเพื่อไปตรวจสอบความเรียบร้อย และสอบถามความเป็นอยู่ของลูกน้องในแต่ละวัน รวมถึงความเป็นไปในร้านอาหาร อาทิ เช่น วันนี่แขกในร้านมีปัญหาอะไรกันบ้างไหม  มีใคร ( ลูกน้อง ) ขโมยของกินกันไหม 

เออเนอะ !!!  ไปถามแบบนี้ใครมันจะยอมรับจริงปะ ?? ^^

วิธีการเลี้ยงลูกน้องของบังนั้นก็คือ บังให้ทุกคนลองกินทุกเมนูที่ขายแหละ เวลามีอะไรใหม่ๆทุกคนจะได้กินเท่ากันหมด กินเพื่อให้รู้ กินเพื่อจะได้ตอบคำถามกับแขกที่เข้ามากินได้ 

บังไม่จำกัดเมนูและปริมาณการกินของลูกน้อง ให้กินไปเดี๋ยวมันก็เบื่อและจะได้ไม่กินอีก เชื่อมะ !! ว่ามันได้ผล  ทุกวันนี้แต่ละคนบ่นๆ กันว่า " เฮียผมเบื่ออาหารไปหมดแล้ว "

คนเราพออยู่กับอาหารมากๆ ก็ต้องเบื่อเป็นธรรมดา บังเองก็เป็นครับ....บางวันเบื่อข้าว จนต้องหันไปกินโรตีจิ้มแกงแทน

โรตีจิ้มแกงของที่่ร้านจะมีอยู่หลายเว่อรชั่นด้วยกัน ซึ่งร้านใน กทม แถบละแวกลาดพร้าว 101 หรือใกล้เคียงนี่...แทบไม่มีใครขายกันเลยมั้งคับ

แต่ที่ร้านของเรามีขายทุกวัน และทำใหม่สดทุกออเดอร์ด้วยนะ ในส่วนของโรตีแกงจิ้มเขียวหวานเนี๊ยะ รสชาติจะถูกอัพเลเวลขึ้นมา มากกว่าที่สั่งกินกับข้าวคือจะเข้มข้นกว่าปรกตินิดหน่อย และรสชาติก็คงที่เสมอต้น เสมอปลายตลอดวัน

เวลากิน " โรตีจิ้มแกง "สิ่งที่ควรสั่งคู่กันนั่นก็คือ ชาร้อน หรือชาเย็น ซึ่งชาของทางจะมีอยู่ 3 เวอร์ชั่นด้วยกัน นั่นก็คือ

 1. ชาไทย
 2. ชาซีลอน
 3. ชาอินเดีย

ถ้าถามว่าอันไหนฮิตสุดคงตอบยากนะ !!!  นั่นก็เพราะแขกชอบกันทุกเวอร์ชั่นเลยแหละ ส่วนความต่างก็อยู่ตรงความหอมของใบชาแต่ละชนิด

ชาของเราไม่ใช่ชาชักนะ !!!  แต่เป็นชาที่คั้นสดเฉกเช่นเดียวกับกาแฟสด ยังไง ยังงั้นเลย

เมนูโรตีจิ้มแกงของทางร้าน

 • โรตีแกงเขียวหวาน เนื้อ / ไก่
 • โรตีแกงเนื้อ
 • โรตีแกงไก่
 • โรตีแกงแกะ

 

เร็วๆนี้ ไม่น่าเกินเดือนกุมภาพันธ์ 2564 บังจะปรับเมนูโรตีจิ้มแกง ให้มีความแตกต่างมากยิ่งขึ้นโดยจะแบ่งออกเป็น

 • โรตีแกงเขียวหวาน เนื้อ / ไก่  ( คงเดิม )
 • โรตีแกงเนื้อ  ( กุรุหม่า )
 • โรตีแกงไก่ ( แกงกะหรี่ )
 • โรตีแกงแกะ ( กุรุหม่า )

 

ทุกคนสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้จากบทความของทางร้านหรือได้จากเมนูบนเว็บนี่แหละนะ

เข้าชมเมนูของทางร้านได้ที่นี่


Powered by MakeWebEasy.com